Thông tin mới từ WHO – Triệu chứng Covid-19 2 ngày là lộ

triệu chứng covid-19

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, thật không khó để chứng kiến cảnh những người bị cảm thông thường bị cho là người có triệu chứng Covid-19. Tuy nhiên, dịch bệnh này và cảm, cúm có rất nhiều điểm khác nhau.

WHO tiết lộ thông tin về triệu chứng Covid-19

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết tỷ lệ tử vong của COVID-19 là 3,4% trên tổng các ca nhiễm được ghi nhận, cao hơn so với tỉ lệ 1% của cúm mùa.


Liên hệ Combros Sentinel để được nhận máy đo thân nhiệt phòng chống dịch bệnh

Tuy nhiên, phát biểu trong cuộc họp báo tối 3-3 (giờ Việt Nam), ông Tedros cho rằng COVID-19 không lây lan bằng cúm và có thể khống chế được.

“Tóm lại, COVID-19 lan không mạnh bằng cúm. (Nhưng) nó gây ra bệnh nặng hơn cúm, và chưa có bất cứ văcxin hay phương pháp chữa trị nào. Và chúng ta có thể kiềm chế được nó” – Reuters dẫn lời ông Tedros. 

Ông giải thích việc COVID-19 không lây mạnh bằng cúm là do những người không có triệu chứng dường như không phải tác nhân lây truyền virus SARS-CoV-2. Ngược lại, với cúm, người bị nhiễm nhưng chưa bị bệnh là tác nhân lớn lây truyền.

Ông Mike Ryan, giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO, cũng cho rằng việc kiểm soát được dịch bệnh vẫn nằm trong tầm tay. “Mọi thứ dường như tệ hơn trước khi trở nên khá hơn” – ông Ryan nói về tình hình dịch đang diễn biến nghiêm trọng ở Iran và Hàn Quốc.

Hãng tin Reuters dẫn lời lãnh đạo WHO nói trong cuộc họp báo tại Geneva, Thụy Sĩ, cho biết chỉ có 1% các ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc, quốc gia chiếm phần lớn các ca nhiễm trên toàn thế giới, không có triệu chứng.

“Hầu hết các ca nhiễm bệnh COVID-19 có triệu chứng trong vòng hai ngày” – ông Tedros nói. Thời gian qua đã có lo ngại virus corona chủng mới có thể lây lan qua những người có vẻ trông khỏe mạnh.

WHO cũng khẳng định số ca nhiễm mới ở Trung Quốc giảm dần thời gian qua là “thật”. “Chúng tôi đã hỏi về những con số này khi ở Trung Quốc, chúng tôi đã xem xét cẩn thận số liệu và chúng tôi tin rằng việc giảm này là thật” – bà Maria Van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật của chương trình khẩn cấp của WHO, khẳng định.

Tuy nhiên, bà Van Kerkhove không nói liệu dịch COVID-19 ở Trung Quốc đã lên đến đỉnh điểm hay chưa.

Trước đó, ngày 2-3, ông Tedros vẫn cho rằng dịch COVID-19 có thể được khống chế. “Đây không phải đường một chiều. Chúng ta vẫn có thể đẩy lùi được dịch COVID-19” – ông nói. Ông cũng lặp lại việc WHO chưa tuyên bố COVID-19 là đại dịch. “WHO sẽ không ngần ngại công nhận điều này nếu có đủ bằng chứng, nhưng hiện tại thì không” – ông cho biết.

Theo dõi kythuatdanhbai để cập nhật tin tức mới nhất về dịch bệnh này nhé.

Loading...

Có thể bạn quan tâm

 • võ hoàng yến cách ly

  Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: “Cánh ly giống đi nghĩ dưỡng!”

  Lượt xem: 78 “Cảm giác này giống như đi nghỉ dưỡng, hoàn toàn không phải lo lắng về công việc hay ngày mai ăn gì”. Chia sẻ của siêu Mẫu Võ Hoàng Yến cách ly tại trung tâm Giáo dục Quốc phòng Bình Dương ngày 22/03/2020. Phòng của siêu mẫu có một khu vực riêng …

 • dương tính với covid-19

  8 hàng khách nước ngoài được xác định dương tính với covid-19

  Lượt xem: 100 Sau khi chuyến bay VN0054 có 8 hàng khách nước ngoài dương tính với covid-19. Hiện nay các khách hàng nhập cảnh vào Việt Nam phải kê khai y tế bất kể là người nước ngoài hay người bản địa. Như vậy ngoài bệnh nhân 17 và 21 quốc tịch Việt Nam, …

 • bệnh nhân thứ 17

  Nhóm 5 người ngoại quốc bay cùng bệnh nhân thứ 17

  Lượt xem: 88 Ngay sau khi bệnh nhân thứ 17 Nguyễn Thị Hồng Nhung vừa được xác định là ca nhiễm virus corona thứ 17 vào tối 6-3. Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã có văn bản khẩn gửi UBND huyện Quảng Uyên và huyện Trùng Khánh của tỉnh này, liên quan đến nhóm …

 • nhật bản vừa công bố

  Nhật bản vừa công bố ca nhiễm mới nhất trong những ngày vừa qua

  Lượt xem: 98 Nhật Bản vừa công bố số ca nhiểm trong 1 ngày mới nhất trong những ngày vừa qua. Cụ thể mới đây, Nhật Bản hiện đang nằm trong nguy cơ trở thành vùng dịch lớn nhất Châu Á chỉ đứng sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Hiện nay số ca nhiễm trong …

 • virus covid 19

  Người đàn ông không mắc virus covid 19 lúc tử vong tại Hà Nội

  Lượt xem: 121 Có thể nói Virus covid 19 được cho là đại dịch nguy hiểm nhất thế kỉ 21 hiện nay khi mang đến sự hoang mang cùng cực cho toàn thế giới. Với gần trăm ngàn người bị nhiểm và nhiều người mất vì nó. Mới đây, một người đàn ông tử vong …

 • quân đội chống dịch

  Quân đội chống dịch và diễn tập với đa dạng trường hợp có thể xảy ra

  Lượt xem: 77 Sư đoàn 317 quân đội chống dịch bằng nhiều cách để phòng chống và cách ly COVID-19, trong đó có 15 trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở và 2 trường hợp có biểu hiện nặng. Sau khi nhận mệnh lệnh từ bộ tư lệnh Quân khu 7, Ngay sau …