Cách chọn hand chơi poker – Khởi đầu tốt với mọi bài tẩy

Trong Poker nếu bạn không biết cách chọn hand chơi poker đó là một sai lầm lớn. Trong poker chọn để được hand bài tốt để đầu tư cực kỳ quan trọng. Mục đích lựa chọn hand chỉ đơn giản là chọn hand tốt để đầu tư và fold hand yếu.

Vậy nên nếu bạn chỉ chơi với hand bài tốt thì tỷ lệ chiến thắng của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Cùng kythuatdanhbai tìm hiểu thêm về cách chọn lọc Hand tiềm năng nhé!

Cách chọn hand chơi poker khởi đầu quyết định chiến thắng

Khi bạn khởi đầu với một ván bài poker; thì bạn sẽ được chia 2 lá bài úp chỉ bạn mới biết. Nó được gọi là cách chọn hand chơi poker khởi đầu. Thì 5 lá bài chung sẽ được lần lượt lật ra trên bàn trong 4 vòng cược tiếp theo. Nhưng yếu tố quyết định “xanh cỏ hay đỏ ngực” nằm trong tay bạn. 2 lá bài tẩy của bạn mới sẽ quyết định mọi thứ.

cách chọn hand chơi poker

Theo thực tế nhìn nhận thì có ít nhất 70% chiến thắng nghiên về phía những hand bài mạnh. Lý dó 5 lá bài chúng đều được kết hợp và sử dụng chó tất cả người chơi trong bạn. Khởi đầu của bạn và hand bài với AK chuồn còn đối thủ của bạn thì có Át bích; 8 chuồn thì đối thủ chỉ cần xuất hiện của lá 8 là có thể thắng được bạn. (Đối thủ cũng có tỷ lệ ra hand sảnh hay thùng bích, nhưng xác suất ra là rất thấp).

Hand tiềm năng là gì?

Khi chơi bài poker, mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài tẩy ( được gọi là Hand ). Họ sẽ phải giữ bí mật 2 lá bài đó của mình tránh không cho đối thủ nhìn thấy. Sau khi quan sát Hand bài người chơi cần suy nghĩ về tiềm năng của 2 lá bài tẩy có thể đi xa được hay không (playability). Đưa ra được những quyết định hợp lý nhất có thể sau Flop.

Điều này có nghĩa bạn cần thiết phải biết được liệu bài của mình mạnh tới mức nào. Tiềm năng bài của bạn càng cao thì sẽ dễ dàng biết khi nào là bạn có thể mạnh tay đầu tư với ưu thế chiến thắng. Đây là chiến thuật cách chọn hand chơi poker được nhiều tay chơi nổi tiếng dùng.

Bài tẩy tốt khi xuất hiện đôi tự nhiên

Trong 2 lá bài tẩy đầu tiên, nếu hand bài bạn được chia là một đôi bất kỳ thì bạn đã tiến một bậc trên đường chiến thắng ngay từ lúc khởi đầu. Hand bài tẩy tốt nhất khi khời đầu khởi có đôi bài tự nhiên là; đôi AA

bài tẩy tốt khi xuất hiện đôi tự nhiên

Nhưng giá trị bài thực sự của bạn còn phụ thuộc vào thứ hạng của cặp đôi ấy. Trong Texas Hold’em hand khởi đầu tốt nhất là một đôi Át. Trong mắt các tay chơi Poker thì nó được xem đại khái là thế bài “Đẹp như mơ”. Thường thì tỷ lệ thắng nhờ vào bài tẩy có đôi tự nhiên. Thắng mà không cần phải mạnh thêm qua các vòng cược FlopTurn hay River. Nếu có đôi AA thì đối thủ của bạn buộc phải có 2 đôi bài trở lên mới có thể thắng được bạn. Tỷ lệ chiến thắng khi bạn có hand bài không cần phải trở nên quá mạnh trong các vòng cược tiếp theo.

Khi 5 lá bài chung xuất hiện 1 lá Át cùng hand thì bạn đã có bộ ba lá Át. Sức mạnh hand của bạn tăng thêm; khiến đối thủ của bạn khó mà lường trước được bạn sẽ có tẩy bài gì.

So sánh – Cách chọn hand Poker

Bạn nên biết rằng tỷ lệ chia bài tẩy ra đôi xác xuất chỉ là trung bình. Trong hầu hết trường hợp hand khởi đầu của bạn sẽ không có đôi. Bạn phải cần đến những đánh giá khác để nhận định được giá trị sức mạnh của nó nhé. Dưới đây là 1 số tình huống ví dụ admin đưa ra để cho bạn tự mình đánh giá.

Hand bài tẩy không có đôi

Hand bài lợi thế của bạn là bài tẩy cao thì bạn có sát xuất mang lại chiến thắng cao hơn. Nếu bài tẩy đối thủ của bạn không có sự liên kết nào với 5 lá bài chung trên bàn. Giả xử bài bạn có A bích K chuồn còn đối thủ có Q rô J cơ thì bạn đang có lợi thế rất lớn. Tất nhiên là khi có hand bài là đôi thì tỷ lệ thắng rất cao sẽ luôn tốt hơn là chỉ 1 lá. Khi đó bạn sẽ có trong tay 1 lá kicker tốt trong trường hợp cần thiết.

bài tẩy không có đôi

Hand bài đồng chất

Nếu bạn khởi đầu bạn được chia với 2 lá bài đồng chất, thì bạn có cơ hội tạo được bộ thùng “Flush” thì xát suất chiến thắng sẽ khá cao.

Nếu một bộ thùng với sự xuất hiện cả 2 lá bài tẩy khởi đầu thì tỷ lệ tạo thùng sẽ cao hơn 1 lá tẩy rất nhiều.

Nếu bạn có 8 cơ 9 cơ; trong 5 lá bài tẩy chúng xuất hiện 7 cơ Át bích, K chuồng, 10 cơ và 6 cơ. Thì bạn đang nắm giữ hand bài mạnh nhất là “thùng phá sảnh” trên bàn chơi.

Nhưng ngươc lại nếu trên bàn là 6 cơ, 7 cơ và 10 bích thì bài của bạn mất thùng phá sảnh. Nhưng vẫn còn “sảnh” vẫn đủ mạnh để chiến thắng nhé.

Lợi ích khi chọn bài tẩy theo chiến thuật

Một trong những câu hỏi hay gặp nhất trong poker là: “Bài của tôi đang đứng ở vị trí nào?”. Nói cách khác là làm thế nào để biết bạn đang ở “cửa trên” trong một ván bài?

Hand tiềm năng ảnh hưởng đến lựa chọn bài

Chiến thuật chơi poker này tốt nhất là quan trọng từ vòng Flop trở đi (tức sau khi 3 lá bài chung đầu tiên đã được lật). Những tình huống xảy ra sau Flop lại phụ thuộc vào việc lựa chọn bài tầy của bạn ở vòng khởi động (Pre-Flop).

Mục tiêu của bạn từ sau Flop chính là: cố gắng để áp đảo và tránh việc bị áp đảo!

Bạn có thể đạt được điều này bằng cách ưu tiên những bài tẩy có tiềm năng cao khi lựa chọn bài mở đầu để chơi tại vòng Pre-Flop. Thế nhưng xác định như thế nào là bài tẩy có tiềm năng tốt?

Nguyên tắc để chọn được bài tẩy có tiềm năng cao:

  • Át với kicker mạnh thì tốt hơn Át với kicker yếu. (tức AK > AQ > AJ >…)
  • Bài đồng chất tốt hơn bài khác chất: đồng chất có cơ hội chạm thùng (flush).
  • Bài liên tiếp tốt hơn bài không liên tiếp: liên tiếp có cơ hội tạo sảnh (straigt).
  • Đôi có tiềm năng tốt sau Flop: cơ hội chạm bộ ba (set).

Các ví dụ về bài tẩy tiềm năng:

  • Tiềm năng cao: A K, 9 8, 6 6 Bạn áp đảo khi chạm top pair, thùng, sảnh và bộ ba.
  • Tiềm năng trung bình: A Q, 7 5, J 10 Tần suất bạn chạm và áp đảo sẽ ít hơn.
  • Tiềm năng thấp: A 4, K 10, 9 6 Bạn sẽ thường xuyên bị áp đảo với những loại bài tẩy này.

Bài tẩy tốt mang lại nhiều lợi thế hơn sau Flop

Nếu ngay từ đầu đã chọn bài tẩy có tiềm năng tốt, việc ra quyết định của bạn sau Flop sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Chúng ta hãy trở lại với câu hỏi: “Bài của tôi đang đứng ở vị trí nào?”. Bài của bạn có tiềm năng càng tốt, bạn càng dễ trả lời cho câu hỏi đó. Bạn sẽ có một quyết định dễ dàng nếu đáp án là một trong các trường hợp sau đây:

  • Bạn chiếm thế thượng phong rõ rệt => quyết định: cố gắng khiến pot phình to để kiếm nhiều tiền nhất có thể.
  • Bạn yếu thế rõ rệt => quyết định: chỉ chuyển (check) hoặc bỏ bài (fold).
  • Bạn có một draw mạnh (kết hợp chưa hoàn chỉnh, có nhiều Outs) => quyết định: muốn chơi tiếp, có thể chơi tấn công hoặc thụ động.

bài tẩy tốt mang lại nhiều lợi thế sau flop

Nếu bạn không thể đưa ra một câu trả lời rõ ràng, tức bạn chẳng rõ vị thế của mình trong ván bài, thì rất có thể bạn đang phải đối mặt với khó khăn để ra quyết định. Bạn càng dễ phạm sai lầm, việc quyết định càng khó khăn.

Bài tẩy có tiềm năng tốt giúp bạn có những quyết định dễ dàng hơn. Nhờ đó bạn sẽ mắc ít lỗi hơn và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Có những chiến thuật chơi poker này làm cho bạn đối mặt với những quyết định khó khăn mặc dù bài tẩy tốt. Điều này ít khi xảy ra hơn nhiều so với khi bạn chơi những bài tẩy có tiềm năng thấp.

Tổng kết

Trên đây là tất cả bải viết “Cách chọn hand chơi poker” việc chọn bài tẩy để chơi sẽ ảnh hưởng rất lớn và là thứ để quyết định kết quả khi chơi poker trong dài hạn của bạn. Xong qua biết viết này Kythuatdanhbai hy vọng, bạn sẽ biết cách đánh giá thế nào? Hand bài tẩy tốt,xấu và cách chọn hand chơi poker rồi phải không? Giá trị của bài tẩy sẽ nắm quyền quyết định yếu tố chơi hay bỏ. Vì vậy các bạn nên nắm bắt và đánh giá thật kỹ hand bài mình đang có là gì trước khi muốn sả láng nhé.