Kỹ thuật Bluff – Chìa khóa chinh phục mọi ván bài

Kỹ thuật quan Bluff là một trong những chìa khóa trọng dẫn đến thành công của không ít tay chơi. Nếu không có Bluff, poker không còn tuyệt vời nữa. Một trong những cảm giác thú vị nhất của Poker chính là khi bạn chiến thắng trước các đối thủ khác chỉ với các thủ thuật đánh lừa suy nghĩ.

kỹ thuật bluff

Kỹ thuật Buff trong poker được tô vẽ bằng những hình ảnh hoa mỹ: Hình ảnh các tay chơi đánh lừa đối thủ và ôm trọn một lượng chip lớn trong các giải WSOP. Bây giờ chúng ta hãy cùng Kythuatdanhbai tìm hiểu một vài lời khuyên dành cho việc bluff nhé!


Làm quen với khái niệm Bluff trong Poker

Mục đích thật sự của poker rất đơn giản đó là chiến thắng để kiếm được tiền. Do đó cho dù bạn không bao giờ bluff bạn vẫn có thể kiếm được tiền. Tuy nhiên hãy nghĩ về tình huống mà tôi nói dưới đây. Nếu bạn đang ở bàn chơi 6 người,mỗi người chơi đều có cơ hội có được những lá bài tốt và những lá bài xấu là như nhau, trong mỗi 6 lượt chơi mỗi người đều sẽ có được 1 hand bài mạnh nhất so với đối thủ, nếu tất cả các đối thủ trên bàn chơi đều chơi theo cách giống nhau, trong dài hạn sẽ chăng có kẻ thắng người thua.

Kỹ thuật Bluff có gì đặc biệt? Thế nào là Bluff? Nói nôm na thì Bluff là 1 lối đánh bài hù. Tăng cược chóng mặt khiến đối thủ phải hoảng sợ và phán đoán sai lầm rằng bạn đang có bài rất mạnh. Kết quả bỏ bài trong vô vọng cho dù bạn chẳng có tay bài nào ra hồn.

Không nên tham gia vào ván bài với ý định bluff ngày từ đầu, bạn chỉ bluff khi bạn tin rằng bạn sẽ chiến thắng nếu bluff từ những thông tin bạn có được từ lối chơi của đối thủ.

Bí quyết tối ưu kỹ thuật Bluff hiệu quả

Kịch bản Bluff sẽ hoàn hảo khi đối thủ của bạn là một người chơi nhát tay. Nhưng đây là cách chơi cực kỳ mạo hiểm thường chỉ được sử dụng như một công cụ để che giấu lối chơi thực thụ. Để có thể sử dụng tốt Bluff trong cách chơi Poker đổi thưởng nâng cao bạn cần phân tích các yếu tố sau:

Xác định đúng thời điểm phù hợp để Bluff

  • Đối với poker nâng cao tính logic rất quan trọng. Nếu bạn chọn sai thời điểm khi áp dụng kỹ thuật Bluff thì sẽ chỉ giúp đối thủ biến rõ chiến thuật của bạn mà thôi. Bởi vậy mới gọi đây là chiên thuật tâm lý dao hai lưỡi.

Ví dụ: bạn cầm 8,9 và call blind rồi call bet preflop ở vị trí small blind. Flop lên A A Q rainbow (3 màu), và bạn bắt đầu bluff bằng cách bet xối xả như thể bạn cầm Át. Nếu bạn có hand đẹp như AQ, AK tại sao bạn chỉ call ở preflop mà không 3-bet? nếu hổ báo thì bạn sẽ raise để thử xem bài đối thủ mạnh đến đâu? Từ cách Bluff thiếu logic trên đối thủ sẽ khiến bạn thua thảm.

Tận dụng mọi thông tin về đối thủ

  • Thông thường người chơi vận hành cách Bluff theo một thói quen. Cách Bluff này còn gọi là Bluff vô tội vạ. Khi bạn Bluff nhưng bạn không chủ động được. Bạn không biết mình đang làm điều này. Mà hoàn toàn làm theo thói quen và cảm giác. Lối chơi này giúp đối thủ đoán được cách chơi thật của chính bạn mà thôi.
  • Bluff chuyên nghiệp là phải biết phân tích đối thủ. Nếu bạn nói nó không quan trọng thì xin thưa rằng: bạn có thể hù được 1 người mạnh mẽ và không biết sợ sao? Vì vậy hãy quan sát và đánh giá đối thủ trước khi quyết định chọn chiến thuật dành cho họ nhé.
  • Tìm người hiền mà bắt nạt, đừng đi lừa mấy thằng cứng đầu cứng cổ không biết sợ là gì.
kỹ thuật bluff

Xác định khoảng bài (Range Hand) của đối thủ

Bạn cần ít nhất đoán được khả năng ra bài của đối thủ trước khi quyết định bluff. Tránh trường hợp bluff khi đối thủ có bài quá cao và không ngại theo đến cùng. Trường hợp này, thì cho dù bạn có đoán biết được phong cách đối thủ hay chọn thời điểm bluff hợp cũng vô ích đúng không nào?

Thêm 1 lưu ý khi bạn tham gia một cuộc chơi poker đường dài. Hãy đặt mình vào vị trí của đối thủ, sau đó tiến hành xuy luận toán học bằng logic để phối hợp các cách cược khác nhau xem sao nhé!.


Kiến thức về kỹ năng đoán khoảng bài (Hand Range) đối thủ


Những lợi ích khi dùng bluff trong poker

Đẩy đối thủ vào tình trạng nóng giận (tilt)

Người chơi không thích bị mất tiền bởi trò chơi khăm. Nếu bạn bluff đối thủ thành công và cho họ thấy bài, họ sẽ trở nên nóng nảy và chơi tệ hơn để cố gắng lấy lại tiên của mình. Nó thường được gọi là “playing on tilt) tuy nhiên tôi không khuyên bạn show bài và chọc giận đối thủ của mình thường xuyên,điều này có thể dẫn đến những hậu quả không hay khi ván bài kết thúc.

Tự tạo cho bản thân hình ảnh người chơi thoáng (Loose)

Nếu bạn cứ bluff đối thủ của mình liên tục, họ sẽ dần nhận ra và sẽ bet mỗi khi bạn cố gắng bluff bởi hình ảnh đã được tạo dựng của bạn. Họ sẽ bắt đầu chơi với những lá bài xấu (mediocre hands) và sẽ đưa thêm tiền cho bạn khi bạn bet với những lá bài tốt (good hand).

Các tình huống tốt nên sử dụng kỹ thuật bluff

Để biết được khi nào đối thủ của bạn fold đó là kĩ năng đến từ việc luyện tập, bạn càng luyện tập nhiều bạn sẽ càng dễ dàng nhận ra điều đó. Đọc sách về poker giúp bạn hiểu được cách chơi, và bluff sẽ giúp bạn hiểu sâu về nó hơn.

Thật sự không có luật lệ nào chi việc bluff, mỗi hand bài trong poker đều rất khác nhau. Điều tốt nhất bạn có thể làm là xác định được tình huống mà tại đó bluff sẽ có khả năng thành công dựa trên thông tin bạn có được từ chính cách chơi của đối thủ.

Bạn chỉ nên bluff khi bạn nghĩ rằng đối thủ của bạn sẽ fold

Để biết được khi nào đối thủ của bạn fold đó là kĩ năng đến từ việc luyện tập, bạn càng luyện tập nhiều bạn sẽ càng dễ dàng nhận ra điều đó. Đọc sách về bài poker cũng giúp bạn hiểu được cách chơi, và bluff sẽ giúp bạn hiểu sâu về nó hơn.

Nên bluff khi ở vị trí cuối bàn

khả năng bluff thành công cao hơn bất kỳ ai khác. Nếu bạn là người hành động cuối cùng và các đối thủ của bạn chỉ check, đó là dấu hiệu của việc họ không có bài mạnh trong tay. Đây là cơ hội cho bạn bet và thăng pot.

Bluff sau khi đã raise ở pre-flop

Nếu bạn raise ở preflop và flop không ra bài tốt cho bạn, thì  vẫn có thể thắng được pot nếu bạn tiếp tục bet, đối thủ của bạn hầu như sẽ không call trừ khi họ đang có đôi mạnh nhất (top pair) hay các đôi có sức mạnh trung bình (middle pair)

Khi đối thủ có stack nhỏ (small stack)

thường họ sẽ không raise trừ khi họ bắt được những cây bài tốt ở flop. Bạn cần phải cẩn thận, rất hiếm khi những đối thủ với short stack chỉ đơn giản là call họ thường fold hoặc đẩy all-in. Khi bạn chơi lâu nam, bạn sẽ biết khi nào đối thủ của bạn fold hơn là all-in dựa trên số stack hiện có của họ

Khi đang ở thế bài đợi (chờ bài)

Khi bạn đang chờ bài: nếu bạn chưa có cây bài mạnh nhất nhưng bạn đang chờ bài để được thùng hay sảnh, bạn vẫn có thể call – hay còn gọi là semi—bluff. nếu như bạn call bạn vẫn có thể thắng nếu những cây bài kế tiếp giúp cải thiện bài của bạn. Nhưng nếu bạn bị re-raised hãy chuẩn bị tinh thần hạ bài xuống trừ khi bạn có được đúng pot odds để call.

kỹ thuật bluff

Những sai lầm thường gặp khi dùng kỹ thuật Bluff

Bluff nhiều hơn mức cần thiết

Thử thách lớn nhất cho người chơi Poker là kiểm soát lượng Bluff sao cho vừa đủ. Nếu bạn Bluff quá nhiều, đối thủ sớm muộn cũng sẽ nhận ra bạn là một “maniac” và sẽ dễ dàng Call lượng Bet-bluff của bạn. Ngược lại nếu bạn Bluff quá ít, đối thủ cũng sẽ nhận ra bạn chỉ Bet khi có một Hand mạnh và như vậy bạn sẽ không thể “kiếm lời”. Từ đó có thể thấy Bluff đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với thành bại của người chơi 

Bluff khi bạn không còn cửa thắng

Cách này tôi khuyên cách bạn không nên dùng, vì nó liên quan khá nhiều đến tính chất đỏ đen . Không nên áp dụng khi bạn chưa hiểu rõ đối thủ của mình cũng như bạn đang vào dây đen 🙂 Trong poker có một khái niệm là  “call to bluff “, sử dụng khi bạn đang có ý định bluff air ( bluff khi bài bạn có 0% thắng ).  Bài không có phần trăm nào thắng ví dụ cầm A cao Át mậu thầu gọi là Air.

Đây là trường hợp bạn call ở flop hoặc turn hoặc cả 2 để cố diễn cho đối thủ thấy là bạn đang draw, và khi lên bóng (thùng, sảnh) dù không phải cây bạn cần thì bạn vẫn có thể bet ,raise khiến đối thủ phải dè chừng và chịu khuất phục .

Chưa xác định được range bài đối thủ vẫn Bluff

Nói không hề sai lầm khi tất cả mọi người đã công nhận, kiểu đánh tight rất phù hợp cho những người mới chơi, vì bạn không cần quá quan tâm đến bài đối phương, bạn chỉ cần biết bài bạn mạnh, thế là đủ . Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng đến với một sân chơi thử thách hơn, bạn cần ghi nhớ một nguyên tắc. KHÔNG BLUFF KHI KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC KHOẢNG BÀI ĐỐI THỦ. Đây hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ năng đọc bài của bạn, về cách bạn hiểu đối thủ của mình, bạn cần nắm được khoảng bài đối phương, rồi so sánh với hand bài “ mà bạn đã tỏ ra cho đối thủ biết từ những vòng trước “ nếu mạnh hơn rất nhiều thì rất dễ dàng khiến đối phương khuất phục. Còn nếu bạn đã xác định đối phương cầm draw flush , mà turn lên đồng chất thì tốt nhất bạn nên check hoặc check fold cho tự trọng .

Lạm dụng kỹ thuật Bluff

Một vài chiến thắng nho nhỏ ở khi bluff sẽ khiến bạn phấn khích hơn rất nhiều, và điều đầu tiên bạn nên làm lúc này là bình tĩnh lại . Vì poker rất coi trọng về xác suất và logic, nên dù bạn có bet rất mạnh ở preflop để thể hiện cho đối thủ nghĩ mình cầm top starting hand thì đối thủ cũng sẽ tính % bạn có thể nhận được 1 hand như vậy từ lần chia đầu tiên là bao nhiêu ? Không thể nào bạn có hand tốt một cách liên tục như vậy được, hãy giữ một tỷ lệ cân bằng, theo nghiên cứu của các chuyên gia là 3 :1. Ba ván đánh thật bài thì nên có 1 ván bluff , đấy là theo các chuyên gia, bạn hãy tham khảo và chọn một tỉ lệ cho riêng mình nhé .

Không biết điểm dừng

Bạn nên hiểu rằng, bạn có thể bluff người khác thì người khác cũng có thể làm điều tương tự đối với bạn , bạn đang cố diễn cho người khác là bài bạn rất mạnh thì cũng rất có khả năng bạn đang đọc sai bài đối thủ vì đối thủ cũng diễn với bạn như thế ( đối thủ đang đóng vai yếu đuối để bạn lồng lên mà giã, tuy nhiên có thể họ ddang cầm nut ). Nếu lúc này cố chấp bluff đến cùng, không bỏ được tâm lý ham pot thì bạn sẽ nhận ngay trái đắng. Đây là điều mình thích nhất ở poker, không có gì là tuyệt đối cả, với cả một hand bài mạnh, action hoàn hảo bạn vẫn có thể thua cuộc. Đôi khi là thua rất sâu.

kỹ thuật bluff

Tổng kết kỹ thuật bluff & fold trong Poker

Thật sự không có một chuẩn mực nào cho việc bluff, mỗi hand bài trong poker đều rất khác nhau nên phương thức bluff vũng rất đa dạng. Điều duy nhất bạn có thể làm là xác định được tình huống cũng như khả năng thành công dựa trên những thông tin bạn có được từ chính cách chơi của đối thủ. 

Bài viết đã chia sẻ cho bạn cách tối ưu kĩ thuật bluff trong Poker. Để thắng trong Poker không nhất định phải bluff, tuy nhiên bluff lại là cách dễ đi đến chiến thắng. Nhưng chúng tôi khuyến cáo rằng phương thức chơi bluff sẽ không thích hợp với những ai vừa mới tiếp xúc với môn bài này. Muốn áp đảo đối thủ bạn cần chơi nhiều, luyện tập nhiều, tìm hiểu nhiều và chắc tay. Đừng vì một phút nông nổi mà có thể mất nhiều hơn được. Nếu bạn chỉ muốn chơi khăm với bạn bè có thể mua một số thiết bị bịp để trò chơi thêm thú vị. 

CoBacBipVn luôn có sẵn các dụng cụ bịp từ bài lá, xóc đĩa, bầu cua … để bạn có thể dễ dàng chơi với bạn bè. Các thiết bị này thiết kế vô cùng hiện đại, thiết kế tương tự như các vật dụng hằng ngày nên vô cùng kín đáo. Đây có thể xem là trò bịp vui với bạn bè, nếu sử dụng trong sòng bạc thật chúng tôi không đảm bảo sẽ không bị phát hiện.

Loading...

Anabole steroïden en generie Viagra is een plant die vruchten voortbrengt die bedekt zijn met stekels. Het gerucht gaat dat Anabole steroïden en generie Viagra ook bekend staat als lekke klimplant omdat de scherpe steroiden nl stekels fietsbanden plat kunnen maken. Mensen gebruiken de vrucht, het blad en de wortel als medicijn. Mensen gebruiken Anabole steroïden en generie Viagra voor aandoeningen zoals pijn op de borst, eczeem, vergrote prostaat, seksuele stoornissen, onvruchtbaarheid en vele andere.