Luật All in trong poker quốc tế và những điều cần biết

Bạn đã biết đến những gì của luật all in trong poker rồi? Liệu bạn có đủ tự tin khi all in trong một ván chơi bài poker? Bài viết này kythuatdanhbai sẽ phân tích đầy đủ những luật để khi bạn chơi poker và muốn tố tất hiểu rõ hơn về điều luật này. Tất nhiên vì các nhà cái poker cả online và offline đều đã áp dụng luật quốc tế nên tại bài viết này luật all in sẽ theo đúng chuẩn của quốc tế và sẽ rất có lợi cho chiến lược của bạn khi am hiểu về nó đấy.

Những luật All-in trong Poker – Game Texas Holdem

all in trong poker

Nhìn chung các trò chơi poker No-Limit hay là các trò chơi All-In Poker đều có vẻ dường như khác nhau. Nhưng các quy tắc thực tế của thể loại Poker cho thấy hoàn toàn ngược lại quan điểm này. Mỗi người chơi chỉ được đặt cược với toàn bộ số chip mà họ có trên bàn. Số chip mà mỗi người chơi mang vào bàn có tên gọi tiếng anh là “table stakes”. Số chip bạn đang có trên bàn là số tiền duy nhất có thể đặt cược trong trò chơi – ngay cả khi nó không phù hợp với số tiền mà đối thủ của bạn có.

Luật tính kết quả all-in trong Poker – 2 người chơi

Trong bất kỳ 1 cuộc chơi nào, cho dù là chơi Poker tiền mặt, giải đấu Poker, chơi Poker tại nhà hay chơi ở nơi nào đó. Luôn có những tình huống mà một người chơi có nhiều tiền (hoặc chip) hơn những tay chơi khác. Trường hợp chỉ với hai người chơi trong pot, đây là một tình huống dễ giải quyết. Một người chơi luôn có thể ALL IN tất cả những chip mình có trên bàn cho dù số chip đó nhỏ hơn số mà đối thủ đã Raise trước đó. Lúc này người ALL IN mà thắng thì chỉ đủ điều kiện để thắng được 1 phần của tổng số tiền trong Pot theo đúng số Chip đã cược với đối thủ. Số chip đối thủ tố nhiều hơn sẽ được hoàn lại trong trường hợp này.

Luật all in trong poker và cách tính kết quả khi có nhiều người chơi cùng all in

luật all in trong poker

Khi có nhiều người hơn và các tay chơi ALL IN với các tất cả những gì mình có. Các con số chip trong Pot lúc này của họ là không giống nhau. Vậy làm sao để tính tiền pot cho từng mức ALL IN khác nhau đây?Giải pháp chính là ở mỗi mức ALL IN của từng người chơi sẽ được chia ra các Side Pot khác nhau. Và khi so bài chỉ sẽ so theo từng side pot. Tay chơi nào có chip được tính trong size pot mới được tính so bài. Ví dụ:Ở đây kythuatdanhbai xin giả sử 1 trường hợp cụ thể với số chip dễ hiểu để các bạn tiếp xúc cách tính Size Pot dễ hơn nhé. Người A Raise 100 chip, B All-in với 80 chip, tay chơi C lại All-in với 50 chip. Người chơi D có vẻ khá nhiều chip anh ta Call 100 chip. Lúc này pot trên bàn sẽ được chia ra các side pot khác nhau như sau:

  1. Side pot 1: mỗi người chơi sẽ được tính 50 chip. Gồm các tay chơi: A;B;C;D
  2. Side pot 2: mỗi người chơi sẽ được tính 30 chip trong side pot này. Gồm các tay chơi: A;B;D
  3. Side pot 3: side pot này chỉ có chip của 2 tay chơi A và D. Mỗi người được tính 20 chip.

So bài khi Showdown và kết quả sẽ tính cho các người chơi như sau:

  1. Side pot 1: 4 tay chơi: A;B;C;D đều được tham gia so bài để tìm người chiến thăng side pot này.
  2. Side pot 2: Chỉ 3 tay chơi: A;B;D mới được tham gia so bài để tìm người chiến thăng side pot này.
  3. Side pot 3:Chỉ 2 tay chơi: A;D mới được tham gia so bài để tìm người chiến thăng side pot này.

Tổng kết

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều điều có lợi cho các chiến lược của bạn khi muốn all in để bluff hoặc khi có bài lớn. Và một khi đã am hiểu về nó, chắc chắn bạn sẽ đọc được bài của đối thủ một cách dễ dàng hơn, chúc bạn thành công!