Luật chơi poker tournament – Mẹo giành chiến thắng khi đấu poker tour

Ngày nay các giải đấu poker ngày càng nhiều, tạo sân chơi học hỏi cho cộng đồng yêu thích poker. Luật chơi poker tournament khá đơn giản và càng hấp dẫn hơn với khối giải thưởng chung cuộc. Nên các giải đấu poker luôn thu hút đông đảo người tham dự. Hôm nay Kythuatdanhbai xin chia sẻ với các bạn những thông tin bổ ích về loại hình poker tournament, cùng tìm hiểu nhé!

Bạn biết gì loại hình thi đấu poker tour?

luật chơi poker tournament

Khác với Cash game nơi người chơi có thể ra vào tùy ý thì Poker Tournament hay các giải đấu Poker bắt đầu vào một thời gian nhất định và tất cả các người chơi sẽ cùng tham gia với lượng chip ngang bằng nhau. Theo luật Poker thế giới, Poker tournament là một sự kiện rất được quan tâm bởi cộng đồng yêu thích poker, sự kiện này thường rất đông lượng người đăng ký tham gia. Thông thường luật poker tournament có quy định người chơi sẽ chơi đến khi bị loại vì thua hết chip, số người còn trụ lại sẽ tiến vào vòng In the money (ITM) đến được đây thì chắc chắn khi ra về sẽ có giải. Giải thưởng người chơi sẽ được nhận tương xứng theo thứ hạng đồng thời nếu bạn trụ càng lâu thì số tiền ngày càng lớn.

Luật chơi poker tournament

chi tiết luật chơi poker tournament

Nếu trước kia bạn chơi với hình thức cash game và bạn đã hết chip, thì bạn chỉ việc đứng dậy mua thêm chip bất cứ lúc nào. Nhưng với hình thức thi đấu poker sẽ không như vậy. Tournament sẽ bắt đầu và kết thúc vào một khoảng thời gian cố định, blind khi chơi sẽ được tăng dần theo thời gian. Người chơi sẽ phải thích ứng với những blind khác nhau, phải chơi dù chỉ còn một chip hay chip gấp nhiều lần lượng chip trung bình. Lượng tiền thu được khi vào sâu hoặc vô địch một Tournament cũng hơn nhiều so với việc bạn thắng khi chơi cash game ở blind tương đương.

Do những đặc điểm này nên người chơi Tournament sẽ cần thi đấu và có chiến thuật khác hơn so với những người chơi Cash game

Chiến thuật áp dụng trong thi đấu poker tournament

chiến thuật tournament poker

Để giành chiến thắng chung cuộc cũng như đem lại cho mình giải thưởng lớn, ngoài việc nắm rõ luật chơi poker tournament, bạn phải thật sáng suốt cũng như trang bị cho mình những kiến thức kinh nghiệm và chiến thuật riêng.

Xác định rõ mục tiêu khi chơi

Đặt mục tiêu rõ ràng nó sẽ giúp bạn trở thành một người chơi chiến thắng không phải người chơi thất bại. Điều này sẽ làm bạn có sự tự tin và điều quan trọng nhất, hand mạnh sẽ thắng nhiều khi blind to hơn. Người chơi sẽ có nhiều lựa chọn khi call. Họ không thường xuyên call với bài linh tinh và bạn sẽ được x chip nhiều hơn. Đó là cách bạn giành chiến thắng giải đấu.

Quan sát và ghi nhận đối thủ

quan sát và ghi nhận đối thủ

Ngồi vào bàn đấu, việc đầu tiên bạn nên làm chưa hẳn là bày mưu vẽ trận, chúng tôi khuyên bạn nên dành ra vài phút để nhận biết và thu thập thông tin về đối thủ, phân tích lối chơi và chiến lược của họ. Việc này không phải đơn giản, nhưng nếu bạn có sự tập luyện cũng như tính kiên trì, chắc chắn bạn sẽ làm được. Khi bạn đã hiểu về đối thủ, chắc chắn bạn sẽ có những bước đi táo bạo đánh bại họ.

Học quản lý ngân sách

Luật poker tournament quy định rất rõ, nếu bạn là người còn lại cuối cùng tại trận đấu thì bạn sẽ là người chiến thắng. Vậy nên ngân sách của bạn cực quan trọng, nó vừa thể hiện sức mạnh, vừa giúp bạn vượt qua các giai đoạn để trụ đến phút cuối.

Cho dù bạn chơi Cash Game hay Poker Tournament thì quản lý bankroll cũng luôn là các chiến thuật quan trọng nhất. Khác với Cash Game, chơi poker Tournament bạn chỉ được buy-in vô 1 lần duy nhất nên do đó bạn cần quản lý thất tốt để chơi lâu dài.

Hand bài AK và sự thật “Đời không như mơ”

hand AK poker

Đừng all inVới AK bạn hầu như luôn chơi cờ bạc. Thay vào đó là call và xem flop. Làm tương tự với đôi vừa và nhỏ.

Chiến thuật chơi Poker Tournament đọc vị đối thủ và quan sát

Chơi poker Tournament điểm mạnh của nó là bạn có thể quan sát biểu hiện của đối thủ để biết họ đang có bài gì để mình đối phó, do đó đây là các chiến thuật poker Tournament bên nên có. Nếu bạn không biết quan sát ngay cả những người chơi tồi tệ nhất cũng có thể có AA và chiến thắng bạn.

Niệm câu thần chú “bình tĩnh và bình tĩnh”

luôn bình tĩnh khi chơi

Khi chơi poker Tournament khuôn mặt không được biểu lộ cảm xúc, luôn luôn bình tĩnh trong mọi tình huống để có thể đưa ra quyết định đúng đắn và tránh đối thủ đọc bài của mình.

Hạn chế call

Quy tắc của tôi là, nếu tôi không thể 3-bet, tốt hơn là bỏ. Thông tin về sức mạnh của đối thủ của bạn là rất quan trọng trong poker. Nếu bạn reraise đối phương và đối phương call có lẽ hắn có bài yếu và là một fish, hắn có lẽ không có AA hoặc KK và bởi reraise sẽ nhận được những thông tin tốt của người chơi khác. Nếu bạn chỉ call bạn sẽ không biết sức mạnh của đối thủ và những người chơi sau có thể call theo và bài của bạn sẽ ko có giá trị, đây là các chiến thuật poker Tournament thường được các tay chơi hạn chế.

Nói không với bad beat

Điều khiển hành động của mình, bạn không thể làm gì nếu bạn all in. Những người hay bị bad beat phải hỏi chính mình họ có thường xuyên all in hoặc thường xuyên bị mất kiểm soát độ lớn của pha bet. Tránh all in và bạn sẽ tránh được bad beat, đặc biệt bad beat trên turn và river. Xem flop là quy tắc vàng. Bởi bet trên flop bạn có thể tránh rất nhiều bad beat trên turn và river. Nếu bạn nhận phải một call, hãy sẵn sàng để fold nếu bài của bạn không được cải thiện. Đọc bài trong poker là 1 trong các chiến thuật poker Tournament rất phức tạp

Nói không với tham lam

không tham lam khi chơi

Pot trong poker Tournament rất quan trọng nhưng hãy giữ cho pot nhỏ và làm lớn chúng nếu bạn có nút đầu tiên hoặc nút thứ 2. Reraise bất ngờ từ đối thủ của bạn có nghĩa là bạn đang bị tấn công. Fold và di chuyển tiếp.

Tổng kết

Bài viết đã giới thiệu bạn về luật poker tournament cũng như một số chiến thuật cho thi đấu poker, những điều này hi vọng giúp bạn có cái nhìn rộng mở hơn cũng như mạng dạng chọn cho mình một giải đấu sắp tới.